Chiếc xe Ô tô Vinfast đầu tiên lăn bánh “Không còn là giấc mơ”

18 tháng kể từ ngày nhà máy Vinfast được khởi công tại Cát Bà – Hải Phòng vào tháng 9 năm 2017, cuối cùng, vào ngày 6 tháng 3 vừa qua, chiếc Vinfast đầu tiên đã hoàn thiện và lăn những vòng bánh đầu tiên.
Khát vọng xe Việt đã không còn là giấc mơ mà đã thực sự hiện hữu. Đây không chỉ là sự kiện đầy ý nghĩa đối với tập đoàn Vinfast nói riêng mà còn là dấu mốc đáng tự hào cho cả Việt Nam nói chung.

Vinfast LUX SA- Chất lượng hàng đầu thế giới

Chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Vinfast, ông Phạm Nhật Vượng – Tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam, là người cầm lái đầu tiên chiếc Lux SA phiên bản thương mại.
vinfast-lux-sa20-lan-banh-muaxegiatot-vn-3
Xe có thông số giống với phiên bản ra mắt đình đám tại Paris hồi cuối năm ngoái, cụ thể là động cơ DOHC 2 lít 4 xi-lanh tăng áp, công suất 228 mã lực, mô-men xoắn cực đại 350 Nm. Hộp số của xe là loại ZF tự động 8 cấp, hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian.
vinfast-lux-sa20-lan-banh-muaxegiatot-vn-4
Các tính năng an toàn gồm phanh đĩa tản nhiệt phía trước, phanh đĩa đặc phía sau, hệ thống ABS, EBD, BA, hệ thống cân bằng điện tử ESC, kiểm soát lực kéo TCS, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA, chống lật ROM, cảm biến hỗ trợ đỗ xe. Theo như thông tin được hãng cung cấp, Vinfast sẽ đưa xe đi kiểm định chất lượng ở hàng loạt quốc gia nhằm đảm bảo phù hợp với các tiêu chuẩn cao của Châu Âu.
vinfast-lux-sa20-lan-banh-muaxegiatot-vn-9
Trong buổi lễ ra mắt, bà Lê Thị Thu Thủy Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch Công ty VinFast phát biểu: “ Chúng tôi đang đi đúng hướng và luôn kiên định với mục tiêu tạo ra các sản phẩm đẳng cấp, góp phần đưa tinh thần Việt, thương hiệu Việt vươn tầm quốc tế, đồng thời chung tay cùng các doanh nghiệp trong nước thúc đẩy công nghiệp nói chung và sản xuất ôtô nói riêng ”.
vinfast-lux-sa20-lan-banh-muaxegiatot-vn-6
Đây cũng thực sự chính là những giá trị mà chiếc Vinfast LUX SA 2.0 vừa lăn bánh sở hữu. Xe xuất hiện một cách đẳng cấp với linh hồn Việt Nam trong dáng dấp Châu Âu. VinFast hiện có mối quan hệ chặt chẽ với hàng loạt các đối tác, nhà cung cấp khác nhau tại Việt Nam và trên quốc tế. Trong đó, công ty đã đạt được thỏa thuận hợp tác quan trọng với các tên tuổi ưu tú bậc nhất làng xe hơi như BMW, General Motors, Magna Steyr, AVL, Bosch, Siemens, Pininfarina, Ital Design, GROB-WERKE, Eisenmann, Schuler, Durr, ABB, FFT và EBZ… Đây chính là nền tảng để chiếc LUX SA có chất lượng cả bên trong lẫn bên ngoại ngang ngửa những chiếc xe hơi tốt nhất trên thế giới hiện nay.
vinfast-lux-sa20-lan-banh-muaxegiatot-vn-5
Để có chiếc xe đẹp mắt và đẳng cấp lăn bánh ngày 6/3/2019 vừa qua, Vinfast đã đầu tư chu trình sản xuất xe hơi khép kín hiện đại hàng đầu thế giới như:
  • Dây chuyền gia công và lắp ráp động cơ, có khả năng tự động gia công tinh thân máy, nắp mặt máy, mạ lòng xilanh, nhiệt luyện và gia công trục khuỷu.
  • Xưởng sơn cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại áp dụng công nghệ tự động hóa 4.0 của Tập đoàn Durr (Đức). Toàn bộ các công đoạn sơn đều được vận hành khép kín tự động từ công đoạn xử lý bề mặt, phun keo gầm xe, phun sơn lót, sơn phủ với 79 rô bốt phun sơn tự động, đảm bảo độ chính xác tuyệt đối cho nước sơn của xe.
  • Xưởng hàn thân vỏ hiện đại, được tự động hóa tối đa với 1.200 rô-bốt. Đặc biệt, VinFast hiện là doanh nghiệp sản xuất ô tô đầu tiên tại Việt Nam có năng lực tự dập và hàn các tấm lớn (hơn 20 tấm cơ bản cho mỗi xe) với chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Toàn bộ chu trình liên kết với nhau thông qua băng chuyền tự động và quản lý bằng hệ thống quản lý sản xuất thông minh MES của Siemens. Các thiết bị kiểm tra đều có độ hiện đại và chính xác cao, có thể kiểm tra thông số toàn bộ thân vỏ xe, đánh giá chất lượng theo thời gian thực để đưa ra cảnh báo cho người vận hành, đảm bảo chất lượng của LUX SA luôn ở mức cao nhất.

Vinfast LUX SA- Sản phẩm, đất nước và con người Việt Nam vươn tầm thế giới

Vinfast LUX SA lăn bánh không chỉ với tham vọng thống lĩnh thị trường Việt Nam mà còn được kỳ vọng sẽ trở thành thương hiệu toàn cầu. Đây sẽ là quân bài chiến lược quan trọng để Vinfast vươn ra thế giới với khát vọng chinh phục mọi nẻo đường của các thành phố lớn như Paris, London… đều sẽ có vòng quay của chiếc xe Việt Nam. Tuy nhiên, trước mắt người tiêu dùng Việt Nam sẽ là những khách hàng đầu tiên sở hữu thương hiệu Ô tô Việt.
Theo đó, các sản phẩm của Vinfast bao gồm Vinfast Fadil và Lux SA sẽ tới tay người tiêu dùng Việt Nam bắt đầu từ quý 2 năm nay.